So sánh sản phẩm
chọn tối đa 4 sản phẩm

Giảm đau viêm khớp bằng dầu dừa ''thần kỳ''

Ngày đăng : 11:38:33 02-09-2018

Viêm khớp là gì?
Bệnh viêm khớp được gọi là bệnh suy thoái khớp xương. Viêm khớp là bao gồm một nhóm bệnh mà đặc tính chung gồm đau nhức, viêm, sưng và sự cứng đơ và hạn chế cử động của khớp xương.

Có hai loại viêm khớp thường gặp nhất là: viêm xương khớp và viêm khớp mãn tính. Bệnh viêm khớp thường xảy ra ở đầu gối, cổ tay, khuỷu tay, ngón tay, ngón chân, hông và vai, cổ và lưng.

Triệu chứng của viêm khớp là đau, sưng, cứng, và biến dạng tại một hay nhiều khớp xương. Người bệnh viêm khớp sẽ phải chịu đau nhức với mức độ khác nhau.

 

Nguyên nhân gây ra bệnh viêm khớp
Do dùng thức ăn thiếu dinh dưỡng, thiếu vận động, béo phì, bị tổn thương nơi khớp xương hay sức căng thường xuyên nơi khớp do chơi thể thao, làm việc theo dây chuyền một động tác lặp lại nhiều lần trong ngày, do cao tuổi, viêm khớp dạng gút. Ngoài ra nguyên nhân chính của bệnh viêm khớp là do nhiễm trùng toàn thân, nhiễm trùng tại các khớp xương.

 

Công dụng và cách điều trị bằng dầu dừa
Hiện nay ngành y điều trị bệnh viêm khớp bằng cách dùng thuốc kháng viêm và giảm đau, thuốc chủ yếu tập trung vào việc làm giảm bớt triệu chứng, chứ không trị hết tận gốc bệnh viêm khớp.

Dầu dừa là thành phần thiên nhiên chữa trị viêm khớp với hiệu quả cao và chi phí thấp, dầu dừa hoàn toàn không có thành phần gây hại hoặc có phản ứng phụ có hại nào đối với cơ thể.
 
- Làm giảm đau viêm khớp
Dầu dừa khi thoa lên da như một loại thuốc giảm đau cho người bị viêm khớp, bạn có thể dùng kết hợp dầu dừa ngâm trong nước nóng cùng với miếng long não để massage vào khớp đau tăng cường lưu thông máu, giảm đau ở các khớp và tạo ra một hiệu ứng nóng lên trong quá trình massage.

- Chống viêm, sưng viêm khớp
Dừa dầu giúp xương chắc khỏe và giảm viêm gây ra do viêm khớp. Bằng cách dùng dầu dừa thoa lên da và massage sẽ làm giảm viêm khớp và giảm đau rất tốt.
 
- Diệt khuẩn, chống nhiễm trùng viêm khớp
Trong dầu dứa có chứa ABctb sẽ tiêu diệt được những vi khuẩn gây nên nhiễm trùng tại các khớp xương của bệnh viêm khớp. Dùng dầu dừa uống trực tiếp vào cơ thể 15ml dầu dừa mỗi ngày 2 lần để cơ thể quen dần rồi tăng lên 3 hoặc 4 lần một ngày. Ngoài ra bạn có thể dùng dầu dừa kết hợp chung với thức ăn hay nước uống. Với cách này nên kiên nhẫn dùng dầu dừa sau một thời gian từ một đến vài tháng tùy theo cơ địa của mỗi người sẽ làm giảm đau và các khớp bắt đầu cử động một cách tự nhiên.

 

Cách phòng bệnh viêm khớp
Nên có thói quen dùng dầu dừa thường xuyên mỗi ngày như cách dùng trị bệnh Viêm khớp như trên.
 
Quan tâm đến chế độ dinh dưỡng và ăn uống tốt cho sức khỏe và tập luyện thể thao đều đặn. Chú ý không làm một công việc lặp đi lặp lại nhiều lần một ngày. Cẩn thận tránh mang vác những vật nặng để giảm nguy cơ viêm khớp vùng lưng, mắt cá chân và đầu gối.
 
Nên thư giãn những lúc rỗi, tinh thần lạc quan, thoải mái là một yếu tố quan trọng cần thiết để phục hồi sức khỏe trong bất cứ chứng bệnh mãn tính nào. Tập dưỡng sinh ngồi thiền, tập khí công, sinh hoạt nhóm sẽ hữu ích cho việc phòng và điều trị bệnh viêm khớp.

Tổng hợp

Tags:
Tin liên quan
Giỏ hàng của tôi (0)