So sánh sản phẩm
chọn tối đa 4 sản phẩm

CÁCH LÀM DẦU DỪA TẠI NHÀ

Ngày đăng : 17:06:47 21-03-2019

Công dụng tuyệt vời của dầu dừa có lẽ ai cũng biết, đặc biệt là tác dụng làm đẹp với chị em phụ nữ. Bạn muốn tự mình làm dầu dừa tại nhà đảm bảo chất lượng sử dụng cho an toàn nhưng không biết làm dầu dừa cách nào, dưới đây là cách làm dầu dừa nguyên chất đơn giản bạn tham khảo nhé!
 
Bí quyết làm dầu dừa chất lượng là chọn được trái dừa tốt nhất cộng với kinh nghiệm nấu dầu dừa. Nấu dầu dừa không được già quá cũng như không được non quá, dầu dừa chuẩn thì mới tốt cho sức khoẻ bạn nhé.

1. Chọn nguyên liệu
Đây là khâu quan trọng nhất để làm được dầu dừa chất lượng tốt nhất. Bạn phải chọn được những trái dừa tốt nhất thì mới cho ra dầu dừa chất lượng cao nhất.

Chọn trái dừa như thế nào là tốt nhất? Trái dừa tốt nhất phải đảm bảo các yếu tố sau:
Vỏ dừa và gáo dừa phải thật khô đen (trái dừa già)

 


Trái dừa khô phải tròn đầy đặn, cơm dầy, trọng lượng từ 1,2kg trở lên
 


Ưu điểm của trái dừa này là cho ra dầu dừa chất lượng tốt nhất, sản lượng dầu dừa nhiều, mùi thơm hơn và lưu trữ được lâu hơn.

Nếu bạn không có thời gian thì ra chợ mua cơm dừa nạo sẳn nhưng chất lượng sẽ không bằng bạn chọn trực tiếp những trái dừa thật khô về tự nạo (vì đa số cơm dừa bán ngoài chợ là cơm dừa được nạo ra từ nhưng trái dừa vỏ còn xanh)

2. Chuẩn bị dụng cụ
• Một ký cơm dừa khô nạo sẳn

• Dụng cụ vắt nước cốt dừa
• Chảo nấu dầu dừa
• Đũa dùng khuấy dầu dừa

3. Cách thực hiện
Bước 1:
Cho cơm dừa đã chuẩn bị vào thau, sau đó đổ khoảng 500ml nước ấm vào thau cơm dừa, dùng tay trộn đều hỗn hợp trên trong khoảng 10 phút để cơm dừa và nước thành một hỗn hợp đồng nhất.

 


Bước 2:
Cho hỗn hợp cơm dừa vào một cái túi vải và vắt khô hỗn hợp này cho ra hết nước cốt dừa 

 

Vắt nước cốt dừa


Bước 3:
Cho nước cốt dừa vừa vắt xong lên chảo. Lúc đầu bạn để lửa thật to cho hỗn hợp nước cốt dừa nhanh sôi, sau khi đã sôi đều bạn dùng đũa khuấy thật đều tay để nước cốt dừa không bị khét dưới đáy chảo, sau đó bạn để lửa nhỏ và dùng đũa khuấy đều tay

 

Nầu dầu dừa


Bước 4:
Liên tục khuấy đều tay cho đến khi nước cốt dừa vón thành những cục màu vàng sẫm, lúc này nước đã bay hơi hết chỉ còn lại dầu dừa tách ra từ hỗn hợp nước cốt dừa. Khi nào thấy phần dầu dừa trong suốt, màu vàng nhạt, mùi thơm lừng thì ngừng nấu, tắt lửa để nguội.

 


Bước 5:
Khi dầu nguội hẳn, chờ cho phần cặn lắng hết xuống bạn lọc phần dầu dừa cho vào hũ thủy tinh để dùng, bạn có thể để ở chổ thông thoáng, tránh ánh nắng hoặc để trong ngăn mát tủ lạnh, thời gian lưu trữ khoản 2 năm hoặc lâu hơn.


Chúc các bạn thành công! Còn nếu các bạn không có thời gian thì mua Dầu dừa nguyên chất tại đây, cách làm như trên từ những trái dừa khô đen chất lượng.

dauduahuongviet.com

Tags:
Tin liên quan
Giỏ hàng của tôi (0)