So sánh sản phẩm
chọn tối đa 4 sản phẩm

5 cách trị nứt gót chân hiệu quả

Ngày đăng : 09:47:26 19-02-2019
Nguyên nhân nào khiến nứt gót chân?
Gót chân nứt nẻ thường được gây ra do thiếu độ ẩm, thời tiết lạnh, tắm lâu, sử dụng xà phòng, chà chân khô…

 

 
5 cách điều trị nứt gót chân hiệu quả:
1. Dầu bơ & vitamin E
Giàu tinh dầu, vitamin và chất béo, bơ giúp phục hồi làn da khô, do đó điều trị gót chân nứt nẻ bằng cách sử dụng thường xuyên.
Thành phần: 2 muỗng canh bơ, 1 muỗng canh dầu vitamin E.
Cách làm: Kết hợp cả hai thành phần này lại với nhau và tạo thành một hỗn hợp mịn. Áp dụng hỗn hợp này trên gót chân và bàn chân của bạn và để nó ở lại trong khoảng 20 phút rồi rửa sạch bằng nước ấm. Lặp lại điều này một lần một ngày để có kết quả mong muốn.

2. Chuối và đu đủ
Chuối và đu đủ cùng hoạt động như một chất dưỡng ẩm tự nhiên cho làn da của bạn, do đó nó được sử dụng trong việc điều trị nứt gót chân hoặc nứt bàn chân. 
Chúng cũng làm cho da trên bàn chân của bạn mềm mại và mịn màng.
Thành phần: Chuối chín 4-5 miếng, đu đủ chín.
Cách làm: Thêm 4-5 miếng chuối vào một cái bát. Tiếp theo, thêm một vài miếng đu đủ và nghiền cả hai thành phần với nhau cho đến khi bạn có được một hỗn hợp mịn.
Áp dụng nó vào gót chân và bàn chân của bạn và để nó ở lại trong khoảng 15-20 phút. Sau đó, rửa sạch chân bằng nước ấm và lau khô. Sử dụng hỗn hợp này một lần một ngày để đạt được kết quả mong muốn.

3. Chanh
Sở hữu tính chất axit giúp chữa lành da khô và thô ráp, do đó chanh được sử dụng trong việc điều trị gót chân nứt nẻ.
Thành phần: 2 muỗng canh nước chanh
Cách làm: Nhúng một miếng bông vào một ít nước chanh và chà lên vùng da bị ảnh hưởng. Để nó trong khoảng 10 phút, sau đó rửa sạch bằng nước ấm. Lặp lại điều này một lần một tuần để có kết quả mong muốn.

4. Dầu ôliu
Dầu ô liu nuôi dưỡng đôi chân của bạn và làm cho chúng mềm mại và dẻo dai.
Thành phần: 1 muỗng canh dầu ô liu.
Cách làm: Nhúng một miếng bông vào một ít dầu ô liu và chà chúng lên bàn chân và gót chân của bạn.
Massage chân của bạn trong khoảng 10-12 phút. Để nó trong khoảng một giờ và sau đó rửa sạch bằng nước ấm. Lặp lại điều này một lần một ngày để có kết quả mong muốn.

 

 
5. Dầu dừa và bơ ca cao
Với chất lượng thẩm thấu tốt, dầu dừa nguyên chất giúp giữ ẩm cho làn da của bạn. Nó cũng loại bỏ các tế bào da chết, do đó điều trị gót chân nứt nẻ hiệu quả nhất.
Thành phần: Dầu dừa 2 muỗng canh, 1 muỗng bơ ca cao.
Cách làm: Kết hợp cả hai thành phần là dầu dừa và bơ ca cao trong một cái bát rồi nghiền nát. Áp dụng hỗn hợp này trên gót chân và bàn chân của bạn.
Xoa bóp nó trong khoảng 15-20 phút và sau đó rửa sạch bằng nước ấm. Lặp lại điều này một lần một ngày để có kết quả mong muốn.
Theo boldsky
 
Tags:
Tin liên quan
Giỏ hàng của tôi (0)